“กรีนเนอรี่”ขยายอาณาจักรเขาใหญ่ ผุดคอนโดฯ เพิ่มห้องพัก-ห้องสัมมนา

ASTVผู้จัดการรายวัน – กลุ่มกรีนเนอรี่ รีสอร์ทเขาใหญ่ แตกไลน์ธุรกิจคอนโดฯ “โบทานิก้า” 117 ยูนิต มูลค่า 750 ล้านบาท ชูจุดขายให้บริการแบบHotel Serviced Condominium พร้อมจัด 1 อาคารสำหรับนักลงทุนการันตีรายได้ 5% นาน 3 ปี ส่วนปีหน้าทุ่ม 600 ล้านบาท ขยายห้องสัมมนา – ห้องพักโรงแรมเพิ่ม 200-300 ห้อง
       
       นายเฐาศิริษ ศิวาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิคอล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาเดอะกรีนเนอรี่ รีสอร์ท และไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 150 ไร่ เปิดเผยว่า เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ คล้ายกับพัทยา หัวหิน โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเขาใหญ่จำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเดือนต.ค.-เม.ย.ที่เป็นช่วงไฮซีชันของเขาใหญ่ ปัจจุบันอัตราการเข้าพักโรงแรมของบริษัทเลี่ยทั้งปีประมาณ 60%
       
       ทั้งนี้จากกระแสความนิยมเที่ยวเขาใหญ่ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดที่อยู่อาศัย โรงแรม และรีสอร์ทขยายตัวตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่จะประสบปัญหาในเรื่องของการดูแลทำความสะอาด และมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะจะเดินทางมาเฉพาะวันหยุดเท่านั้น จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้เกิดแนวคิดที่จะพัฒนาโครงการคอนโดฯที่เขาใหญ่ซึ่งอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่าบ้าน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด โดยล่าสุดเปิดตัวโครงการ “โบทานิก้า” (BOTANICA) ภายใต้คอนเซ็ปต์การบริการแบบ Hotel Serviced Condominium
       
       โบทานิก้าตั้งอยู่ภายใน กรีนเนอรี่ รีสอร์ท ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา บนพื้นที่เกือบ 5 ไร่ โดยแบ่งเป็นพื้นที่พัฒนาอาคารชุด 6 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 105 ยูนิต ราคาขายเริ่มต้น 55,000 บาท/ตร.ม.หรือเริ่มต้น 2.9ล้านบาท และพูลวิลล่า ขนาด 199 ตร.ม. จำนวน 12 ยูนิต ราคา 11 ล้านบาท/ยูนิต รวมมูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท โครงการเริ่มก่อสร้างประมาณเดือนพฤษภาคม 2554 และแล้วเสร็จประมาณเดือนตุลาคม 2555
       
       สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนอกจากเป็นลูกค้าที่ซื้อไว้สำหรับพักผ่อนแล้ว ยังเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อเพื่อลงทุนในรูปแบบ ไทม์แชร์ริ่ง โดยกัน 1 อาคารสำหรับซื้อเพื่อการลงทุนโดยบริษัทจะทำหน้าที่บริการจัดการให้ อีกทั้งยังสามารถใช้สาธารณูปโภคภายในกรีนเนอรี่ รีสอร์ท และไลฟ์ปาร์คได้อีกด้วย ซึ่งบริษัทเตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย 2 ช่วง คือ ในวันที่ 4-5 ธันวาคม 2553 จะเป็นช่วง Presales ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษการันตีรายได้สูงสุด 5% เป็นเวลา 3 ปี สำหรับผู้ที่ซื้อเพื่อการลงทุน นอกจากนี้ยังได้ออกบูธที่ปาลิโอและที่ล็อบบี้ของเดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เพื่อให้ข้อมูลกับลูกค้าซึ่งตรงกับช่วง high season ของเขาใหญ่ และในช่วงเดือนมกราคม 2554 จะเป็นช่วง Grand Opening
       
       นายเฐาศิริษ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ เขาใหญ่ยังได้รับความนิยมจากหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและบริษัทเอกชนในการจัดงานสัมมนา ดังนั้นในปี 54 บริษัทมีแผนจะขยายห้องสัมมนาเพื่อให้สามารถรองรับแขกได้ราว 1,000-1,500 คน จากเดิมที่สามารถรองรับได้เพียง 400-500 คนเท่านั้น นอกจากนี้ยังเตรียมขยายโรงแรมเพิ่มอีกประมาณ 450-500 ห้อง และเพิ่มเครื่องเล่นในส่วนของไ ลฟ์ปาร์ค โดยคาดว่าจะใช้เม็ดเงินลงทุนประมาณ 600 ล้านบาท โดยจะใช้พื้นที่บางส่วนภายในโครงการที่ยังไม่ได้พัฒนาประมาณ 100 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมด 150 ไร่มูลค่ารวมเกือบ 1,000 ล้านบาท โดยบริษัทจะนำที่ดินส่วนที่เหลือมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเมื่อพัฒนาแล้วเสร็จจะทำให้บริษัทมีโรงแรมในความดูแลเกือบ 700 ห้องจากปัจจุบัน 257 ห้อง
       
       ด้านนางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เน็กซัส พร้อพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในฐานะผู้บริหารงานขายและการตลาด กล่าวว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเขาใหญ่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาดังจะเห็นได้จากราคาที่ดินพุ่งสูงขึ้น 100% ต่อปี บวกกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ โดยมีระยะทางเท่าๆกับหัวหินหรือพัทยา เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้น 10 โครงการ จำนวน 907 ยูนิต
       
       ส่วนคอนโดฯมีประมาณ 4 โครงการจำนวน 280 ยูนิตมีอัตราการขายที่ 70% อาทิ จุลดิษ โบนันซ่าทอสคาน่า เป็นต้น ซึ่งหลายโครงการพัฒนามาเป็นนานหลายปี ระดับราคาขายตั้งแต่ 35,000 บาท/ตร.ม.ไปจนถึง 1 แสนบาท/ตร.ม. และจากแนวคิดในการพัฒนาโครงการโบทานิก้าจึงเชื่อว่าภายในไตรมาสแรกจะสามารถสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 70% ในไตรมาสแรกปี 54 .

แบ่งปัน :
  • Print
  • Facebook

Comments Closed

Comments are closed.